Aruba giới thiệu danh mục chuyển mạch mới CX 6300 và CX 6400 Series

Aruba, một công ty của Tập đoàn Hewlett Packard Enterprise (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: HPE), đã thông báo thay đổi các quy tắc kết nối mạng với việc giới thiệu chuyển đổi và các đổi mới phần mềm được thiết kế để giải quyết các nhu cầu tại chỗ cho các khuôn viên doanh nghiệp, chi nhánh và trung tâm dữ liệu hiện đại.

Các Danh mục chuyển mạch của CX hiện bao gồm cấu hình cố định CX 6300 Series và các công tắc truy cập, tổng hợp và cốt lõi mô-đun CX 6400, đồng thời mang đến những tiến bộ mới nhất trong hệ điều hành AOS-CX. Điều này mang lại cho các nhà khai thác mạng một nền tảng chuyển đổi đầu cuối đến đầu cuối đơn giản để cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

Aruba là công ty đầu tiên cung cấp một nền tảng chuyển mạch duy nhất chạy trên hệ điều hành mạng hiện đại – AOS-CX – từ cạnh doanh nghiệp đến lõi đến trung tâm dữ liệu. Nền tảng độc đáo, dựa trên đám mây này được tối ưu hóa hơn nữa bởi sự mạnh mẽ của Công cụ phân tích mạng (Network Analytics Engine – NAE) của Aruba, sử dụng phân tích nhúng và tự động hóa để đơn giản hóa việc quản lý, tăng tốc công tác khắc phục sự cố về hiệu suất của ứng dụng và khắc phục các sự cố mạng phổ biến.

Gartner nhận định: “Khi tốc độ cập nhật tăng lên, việc lập kế hoạch và triển khai hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn thay đổi mạng mỗi khi thay đổi ứng dụng xảy ra là không thể, nhưng có thể dẫn đến những thay đổi thủ công không chỉ là không thực tế, mà còn có khả năng dẫn đến lỗi nghiêm trọng”[theo Gartner, NetOps 2.0: Embrace Network Automation and Analytics to Win in the Era of ContinuousNext, October 2019 – tạm dịch: Gartner, NetOps 2.0: Việc phân tích và tự động hóa mạng để giành chiến thắng trong kỷ nguyên của ContinuousNext (một chiến lược phù hợp để thành công trong một thế giới liên tục thay đổi , tháng 10 năm 2019]. Các quy trình thủ công có thể cản trở một cách đáng kể khả năng của một tổ chức để di chuyển nhanh chóng, đổi mới và phát triển trong một thị trường cạnh tranh. Hơn nữa, nhiều trong số những rào cản này có thể được khắc phục với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây. Theo Gartner: “Một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây có nguồn gốc thể hiện các đặc điểm sau:  

  • Lập trình mô đun – cung cấp trừu tượng để đóng gói không phụ thuộc vào các dịch vụ (như container hoặc các chức năng không có máy chủ – server)
  • Khả năng lập trình – hỗ trợ provisioning (việc cung cấp bao gồm quá trình chuẩn bị và trang bị một mạng để cho phép nó cung cấp các dịch vụ mới cho người dùng) và quản lý thông qua các API và các chính sách.
  • Sự co giãn, linh hoạt –  có thể được thu nhỏ lên xuống một cách linh hoạt theo cách tự động và điều khiển chính sách bằng cách sử dụng bộ điều phối.
  • Khả năng phục hồi – Dịch vụ là các đơn vị được ghép lỏng lẻo, độc lập và có thể cho phép có lỗi nhỏ. [theo Gartner, Top Emerging Trends in Cloud Native Infrastructure, May 2019: tạm dịch Xu hướng mới nổi hàng đầu về cơ sở hạ tầng trên nền tảng đám mây, tháng 5 năm 2019].

Một hệ điều hành- một kiến trúc ASIC (application-specific integrated circuit là một vi mạch IC được thiết kế dành cho một ứng dụng cụ thể) – một mô hình hoạt động.

Xuất phát từ sự đổi mới mang tính đột phá và thành công của bộ CX 8400 chuyển mạch lõi chạy hệ điều hành AOS-CX – bằng chứng là việc giành được tỉ lệ các khách hàng cốt lõi mới – Aruba đang giải quyết những thách thức này với danh mục chuyển đổi hiện đại mang đến một mô hình hoạt động duy nhất từ khuôn viên doanh nghiệp và lớp truy cập chi nhánh đến trung tâm dữ liệu, giúp đơn giản hóa rất nhiều hoạt động mạng. Các nền tảng mới trong Danh mục chuyển mạch của CX kết hợp các yếu tố chính của cơ sở hạ tầng mạng hiện đại và bao gồm:

– Bộ chuyển mạch CX 6300 và CX 6400 Series là việc tái kiến trúc thế hệ ASIC thứ 7: CX 6300 series của Aruba là một nhóm các thiết bị chuyển mạch có thể xếp chồng lên nhau, cung cấp sự tăng trưởng linh hoạt thông qua khung chuyển đổi ảo (virtual switching framework – VSF) 10 thành viên và cung cấp các đường nối lên 10/25/50 gigabit tích hợp để đáp ứng nhu cầu băng thông của hiện tại và tương lai. Các công tắc mô-đun của Các dòng sản phẩm Aruba CX 6400 series cung cấp cả khung 5 khe và khung 10 khe với kết cấu không chặn có tỷ lệ từ truy cập Gigabit POE (POWER OVER ETHERNET – POE là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet) đến lõi 100G, cho phép khách hàng chuẩn hóa trên một nền tảng trên toàn doanh nghiệp, bao gồm cả các trường hợp sử dụng lai (hybrid).

– AOS-CX 10.4: Phiên bản mới của AOS-CX giới thiệu các tính năng truy cập phong phú vào hệ điều hành, đồng thời mở rộng các bộ phân biệt CX cho lớp truy cập của mạng. Bao gồm phân đoạn động của Aruba cung cấp chính sách hợp nhất, an toàn trên mọi mạng có dây và mạng không dây cho mọi người dùng và thiết bị IoT, Ethernet VPN (EVPN) trên Vxlan để kết nối đơn giản và an toàn từ doanh nghiệp đến các trung tâm dữ liệu và Mở rộng chuyển đổi ảo (Virtual Switching Extension – VSX) thời gian chết trong suốt các chu kỳ bảo trì.

– Aruba NetEdit 2.0 với Công cụ phân tích mạng (Network Analytics Engine – NAE): Phiên bản nâng cao đáng kể của phần mềm NetEdit của Aruba hiện tích hợp với NAE của Aruba. Sự tiến bộ này cho phép trực quan hóa tập trung về sức khỏe mạng tận dụng các phân tích phân tán NAE trên mọi chuyển mạch trong mạng để giảm chu kỳ khắc phục sự cố, từ vài ngày xuống vài phút. Các khả năng tự động hóa mới đơn giản hóa các tác vụ phổ biến như thực hiện thay đổi cấu hình hoặc thiết lập hệ thống ban đầu hiện có thể được hoàn thành thông qua Ứng dụng CX Mobile.

– Ông Kenneth Ma, Tổng giám đốc của Aruba Hồng Kông và Macau cho biết: “Việc tự động hóa được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) phải là trung tâm của kiến trúc hiện đại. Chúng tôi tin rằng, AI là chìa khóa để phân tích dữ liệu, cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động và tự động hóa ở quy mô để tối ưu hóa khả năng khắc phục sự cố, khắc phục và chủ động giải quyết một số thách thức cấp bách nhất của công nghệ thông tin. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu giải pháp mới có giá trị này cho khách hàng doanh nghiệp ở Hồng Kông và Macau. Giải pháp sáng tạo này sẽ giúp khách hàng tập trung vào nhiệm vụ kinh doanh của họ và tránh lãng phí thời gian vào các điểm nghẽn, nút thắt của họ”.

Các đánh giá của chuyên giakhách hàng:

Ông Brandon Butler, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp, Cơ sở hạ tầng mạng của Tập đoàn IDC nhận xét: “Danh mục chuyển đổi mới của CX xuất hiện trên thị trường khi nhu cầu trên mạng doanh nghiệp tiếp tục tăng, với nhiều người dùng, thiết bị và những thứ đòi hỏi tốc độ cao hơn và độ trễ thấp hơn. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các nền tảng mạnh mẽ với các hoạt động đơn giản để theo kịp và đáp ứng kịp thời các nhu cầu của hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Danh mục chuyển đổi CX cho phép khách hàng sử dụng một nền tảng duy nhất để chuyển đổi Ethernet từ trung tâm dữ liệu sang lớp truy cập, cung cấp hệ điều hành dựa trên nền tảng đám mây nhất quán, giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn, trải nghiệm nhà điều hành phù hợp hơn và mức độ đảm bảo chất lượng cao hơn”.

Tiến sĩ Zafar Chaudry, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc phụ trách thông tin tại Bệnh viện Trẻ em ở Seattle (Mỹ) cho biết: “Tôi tin rằng, danh mục đầu tư chuyển đổi CX mới của Aruba hứa hẹn rất lớn, đặc biệt là đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe hiện đại, nơi có rất nhiều khía cạnh của việc cải thiện chăm sóc bệnh nhân liên quan đến mạng. Chẳng hạn như các thiết bị y tế được kết nối và truyền dữ liệu bệnh nhân điện tử. Building Cure, dựa trên hệ điều hành AOS-CX và khả năng cung cấp kết nối mạng không ngừng, đó là bằng chứng trong tương lai”.

 Tính khả dụng

Danh mục chuyển mạch CX, bao gồm các thiết bị chuyển mạch CX 6300 series và CX 6400 series, phiên bản mới của AOS-CX và Aruba NetEdit 2.0 hiện có sẵn trên thị trường.

Nguồn tham khảo bổ sung:

Xem webcast
– Đọc Báo cáo về chiến lược và hiểu biết của Moor: Danh mục chuyển đổi HPE Aruba CX
Tìm hiểu thêm về danh mục chuyển đổi CX của Aruba

– Blog: Now’s the Time to Switch to a Next-Gen Network (tạm dịch: Bây giờ là thời gian để chuyển đổi sang mạng thế hệ tiếp theo)

– Blog:  Break Free from Legacy Network Constraints with Aruba CX Switching (tạm dịch: Thoát khỏi những ràng buộc của mạng di sản bằng chuyển đổi CX của Aruba)
Thông tin về Aruba

Là công ty thành viên của Hewlett Packard Enterprise, Aruba phát triển mạnh và mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời trong kỷ nguyên di động, Internet vạn vật (IoT) và đám mây, Aruba đang thay đổi các quy tắc của mạng để đơn giản hóa cho công nghệ thông tin và các tổ chức để kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào Aruba tại http://www.arubanetworks.com. Để cập nhật tin tức theo thời gian thực, hãy làm theo Aruba trên Twitter và Facebook, và cho các cuộc thảo luận kỹ thuật mới nhất trên di động và các sản phẩm Aruba, hãy truy cập Airheads cộng đồng tại http://community.arubanetworks.com.

Theo Media OutReach Corporate News