Tổng hợp 60+ hình xăm đại bàng đẹp nhất 2024

Đại bàng luôn là vị chúa tể của các loài chim. Đó là lý do tại sao hình xăm đại bàng mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt và được nam giới yêu thích. Vậy hình xăm chim đại bàng mang ý nghĩa gì? Ai nên xăm hình chim đại bàng? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu sự thật về hình xăm chim đại bàng trong bài viết dưới đây và khám phá kho 60+ hình xăm chim đại bàng đẹp mắt, ấn tượng nhất 2024 nhé.

1. Hình xăm đại bàng có ý nghĩa gì?

Trong tự nhiên, đại bàng luôn được coi là chúa tể của các loài chim. Đây là loài chim duy nhất dám nhìn thẳng vào mặt trời mà không bị mù mắt, vì thế đại bàng từ xưa đến nay luôn được coi là biểu tượng của sự tiếp thu trí tuệ.

Trong văn hóa tâm linh, hình ảnh chim đại bàng là đại diện cho thần linh tôn quý và vĩ đại. Đồng thời, đây cũng là loài chim gắn liền với những truyền thuyết như hộ mệnh, tiên tri, dẫn dắt linh hồn. Với những ý nghĩa cực kỳ đặc biệt như vậy, hình xăm đại bàng ngày càng được nam giới ưa chuộng. Sở hữu một hình xăm đại bàng không chỉ là cách nam giới thể hiện tuyên ngôn mạnh mẽ, nam tính và táo bạo, mà còn được nhiều người coi như một dạng bùa hộ mệnh bảo vệ bình an.

Ý nghĩa ẩn dụ của hình xăm chim đại bàng trong nghệ thuật

Với dân giang hồ là như vậy, còn đối với những người bình thường, hình xăm chim đại bàng cũng ẩn chứa không ít tầng ý nghĩa cao đẹp, khiến không ít nam giới muốn sở hữu ít nhất 1 hình xăm có hình loài chim này.

Thể hiện lý tưởng sống tự do, phóng khoáng

Trong nhiều nền văn minh khác nhau, đại bàng luôn được xem là bá chủ của bầu trời, “vua” của muôn loài chim nhờ kích thước to lớn cùng móng vuốt sắc nhọn có thể đánh gục cả những con mồi có kích thước to lớn. Bên cạnh đó, chim đại bàng còn là biểu tượng của lòng can đảm, dám hướng về phía mặt trời, đạp lên những con sóng dữ dội để sải cánh trên bầu trời cao rộng.

Với ý nghĩa như thế, đông đảo nam giới đều muốn sở hữu hình xăm đại bàng để thể hiện khát sao sống tự do, phóng khoáng và khẳng định vị thế mạnh mẽ của bản thân.

Thể hiện sự bảo vệ

Trong tự nhiên, đại bàng là loài chim sẽ chiến đấu hết mình để bảo vệ lãnh thổ riêng, cho dù có phải hy sinh cả tính mạng. Vì thế, hình xăm đại bàng còn mang ý nghĩa sẵn sàng hy sinh để bảo vệ bản thân, người thân và bảo vệ những điều bản thân cho là đúng đắn.

2. Hình xăm đại bàng hợp với ai?

Về cơ bản, chỉ cần bạn yêu thích vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm đại bàng bạn hoàn toàn có thể sở hữu hình xăm loài chim này. Tuy vậy, do hình tượng đại bàng gắn với thần linh, vì thế khi xét trên phương diện phong thủy, hình xăm chim đại bàng sẽ phù hợp nhất với người có các đặc điểm dưới đây:

  • Người có chòm sao Thái Dương chiếu mệnh.
  • Người thuộc hành Mộc, Thổ, Kim, kỵ Thủy.
  • Người tuổi Dần, Thìn, Dậu, Tuất, Hợi.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng không nên căm hình chim đại bàng vì dễ bị chim yêu nhập dẫn đến thay đổi bản tính, trở nên hung hăng và dễ cãi vã hơn. Tuy nhiên, nhận định này cũng như các tính chất phong thủy kể trên chưa có căn cứ xác thực và chỉ có tính tham khảo.

3. Xăm hình đại bàng ở vị trí nào đẹp nhất?

Hình xăm chim đại bàng mang tính tâm linh khá cao, vì thế đây không phải hình xăm mà bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Nếu bạn muốn xăm hình chim đại bàng, dưới đây là một số vị trí đẹp mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngực: Phần trước ngực sẽ rất phù hợp với hình xăm đại bàng tung cánh, thể hiện sức mạnh của khổ chủ và sự bảo vệ mà linh vật này mang đến cho chủ sở hữu.
  • Chân: Phần bắp chân và đùi sẽ là 2 khu vực ở chân phù hợp nhất với hình xăm đại bàng.
  • Tay: Bạn có thể xăm hình đại bàng lớn trên toàn bộ phần bắp tay hoặc hình xăm đại bàng mini ở cánh tay. Tay cũng là khu vực sẽ giúp bạn khoe khóe hình xăm dễ dàng nhất.
  • Lưng: Đây là vị trí xăm đại bàng táo bạo và phổ biến nhất. Bạn có thể xăm hình đại bàng kín lưng, hoặc chỉ xăm 2 cánh đại bàng tương ứng với 2 bên bả vai sau. Xăm đại bàng ở lưng thể hiện sự chở che, bảo vệ và tăng thêm sức mạnh cho khổ chủ.

4. Tổng hợp hình xăm đại bàng đẹp nhất 2024 dành cho phái mạnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu xăm hình đại bàng của đông đảo nam giới, các thợ xăm đã sáng tạo ra không ít hình xăm chim đại bàng ấn tượng, bắt mắt, đầy tính nghệ thuật và nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên xăm hình đại bàng như thế nào, dưới đây là một số gợi ý bạn không nên bỏ qua.

4.1. Xăm hình đại bàng đầu lâu

Hình xăm kết hợp giữa đầu lâu và đại bàng thường là đại bàng cắp đầu lâu, đại bàng đứng trên đầu lâu hoặc hình đại bàng bao trọn đầu lâu. Hình xăm này là biểu tượng cho sự dũng cảm, gan dạ, không sợ hiểm nguy và luôn chiến đấu hết mình vì lý tưởng, mục tiêu của bản thân.

4.2. Xăm hình đại bàng và rắn

Hình xăm này thường được thể hiện bằng hình ảnh đại bàng cắp rắn. Rắn vốn là loài vật xảo quyệt, tinh ranh, còn đại bàng lại là biểu tượng của sự nghĩa hiệp. Vì vậy, hình xăm đại bàng và rắn sẽ thể hiện sức mạnh chính nghĩa có thể khuất phục cái ác và những điều xấu xa.

4.3. Hình xăm đại bàng và hổ

Nếu đại bàng là chúa tể bầu trời thì hổ là loài vật dũng mãnh nhất dưới mặt đất. Hình xăm có sự kết hợp của 2 chúa tể này được xem như sự kết hợp 2 nguồn sức mạnh để thống trị đất trời.

4.4. Xăm hình chim đại bàng đứng trên quả địa cầu

Đây là một trong những hình xăm đại bàng khá phổ biến, thể hiện tham xọng làm bá chủ địa cầu của khổ chủ. Tuy vậy, trong quá trình xăm hình này, bạn cũng cần lưu ý tránh phạm một số điều tối kỵ như đại bàng bị thiếu chân, thiếu móng hay quả địa cầu bị ngược.

4.5. Xăm hình hoa hồng và chim đại bàng

Nếu đại bàng mang đến cảm giác dũng mãnh, thì hoa hồng lại tượng trung cho sự đằm thắm và dịu dàng. Hình xăm độc đáo với sự kết hợp giữa hoa hồng và đại bàng giống như biểu tượng cho sự cân bằng trong cuộc sống.

4.6. Hình xăm chim đại bàng kết hợp dreamcatcher

Hình xăm đại bàng và dreamcatcher là hình xăm có ý nghĩa bảo hộ rất cao, giúp bảo vệ giấc ngủ, loại bỏ ác mộng, mang đến cảm giác bình yên và an toàn cho khổ chủ.

4.7. Hình xăm đại bàng tung cánh

Hình xăm chim đại bàng tung cánh là một trong những kiểu hình hình xăm đại bàng đẹp mắt và được ưa chuộng nhất. Hình xăm này thể hiện sức mạnh, tình khí tự do và sự thăng hoa trong cuộc sống.

4.8. Hình xăm rồng và chim đại bàng

Rồng và đại bàng đều là 2 loài vật uy mãnh, làm chủ không gian. Hình xăm có sự kết hợp giữa rồng và đại bàng sẽ mang nét đẹp kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, với ý nghĩa gia tăng tài lộc và may mắn.

4.9. Xăm mắt đại bàng

Đại bàng nổi tiếng là loài vật tính mắt với khả năng quan sát tốt. Vì vậy, không ít nam giới lựa chọn xăm mắt đại bàng để thể hiện mong muốn trở nên tinh tường và quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh.

4.10. Hình xăm đại bàng kiểu Nhật cổ

Nếu bạn đang tìm kiếm hình xăm chim đại bàng độc đáo, bạn không nên bỏ qua những hình xăm kiểu Nhật cổ, chứa đựng ý nghĩa tích cực, tốt lành. Hình xăm đại bàng kiểu Nhật cổ được xem như một biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh và lòng can đảm của chủ hình xăm.

4.11. Xăm hình đại bàng và lửa

Hình ảnh đại bàng chúa tể bầu trời khi kết hợp với sức mạnh to lớn của lửa luôn được xem là biểu tượng của lòng kiêu hãnh, sức mạnh.

Related Posts

Hình Xăm Chó Sói Hú Trăng: Ý Nghĩa, Vị Trí Và Lưu Ý Khi Xăm Hình 

Hình Xăm Chó Sói Hú Trăng: Tâm Lý, Vị Trí Và Lưu Ý Khi Xăm Hình

Hình xăm chó sói hú trăng mang ý nghĩa, biểu tượng và sức mạnh rất lớn về lòng dũng cảm, sự oai vệ và khôn ngoan đầy…

thumbnail

Top 15 hình xăm chiếc lá đẹp và cá tính nhất hiện nay

Lựa chọn hình xăm chiếc lá đẹp và phù hợp mang đến cho những người đam mê tattoo sự hài lòng. Không chỉ đơn thuần là hình…

100 câu nói hay về tương lai, định hướng con đường phía trước

100 câu nói hay về tương lai, định hướng con đường phía trước

Quá khứ đã trôi qua, hiện tại đang diễn ra và tương lai sắp tới. Ba giai đoạn này luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Nhiều…

STT Hoa Dã Quỳ, Status Mùa Hoa Dã Quỳ & Cảm Nhận Về Hoa Dã Quỳ

30 STT Hoa Dã Quỳ – Cảm Nhận Về Hoa Dã Quỳ

Những dòng trạng thái về hoa dã quỳ sẽ đưa bạn đến với vẻ đẹp tuyệt vời của loài hoa này và cảm nhận sâu sắc về…

Ý nghĩa nốt ruồi son ở lòng bàn tay!

Ý nghĩa nốt ruồi son ở lòng bàn tay

Theo quan niệm dân gian, nếu bạn sở hữu một nốt ruồi son ở lòng bàn tay thì đây được coi là một điều rất đáng mừng….

thumbnail

Tổng hợp 30 hình xăm dreamcatcher đẹp, ý nghĩa

Hình xăm Dreamcatcher là một trong những kiểu hình xăm ấn tượng được lấy cảm hứng từ văn hóa của các bộ tộc, mang ý nghĩa tâm…