Khám phá dòng sản phẩm Aruba CX Switch

Có thể khẳng định, công nghệ và các giải pháp ngày càng phát triển. Trong khi đó, khách hàng luôn có nhu cầu tìm kiếm những giải pháp, tính năng mới với tiêu chí tối thiểu chi phí phát sinh cũng như các phiền toái khác khi nâng cấp, bổ sung công nghệ. May mắn thay, điều này không còn xa vời nữa, mà đã trở thành sự thật đối với những kỳ vọng từ phía khách hàng. Loạt giải pháp Aruba mới đã đáp ứng mọi kỳ vọng từ khách hàng, bằng cách trang bị phương thức tiếp cận tự động lẫn chủ động, có khả năng quản lý trung tâm dữ liệu và hệ thống mạng của khách hàng với tính linh hoạt cao trong việc di chuyển dữ liệu lên nền tảng đám mây từ hệ thống cơ sở

Về cơ bản, Aruba hiện thực hóa mọi kỳ vọng của khách hàng bằng giải pháp, qua đó giúp tạo ra một sự chuyển đổi giữa phương thức thủ công/tại chỗ sang phương thức tự động hoá/ đám mây

Aruba đã giới thiệu dòng sản phẩm CX Switch vào năm 2017 để sử dụng trong nhiều lĩnh vực – ngành nghề, từ tài chính, chính phủ và cho đến giáo dục. Dòng sản phẩm switch (bộ chuyển đổi) của Aruba được triển khai cho cả môi trường hệ thống mạng của trung tâm dữ liệu và tòa nhà (campus). Đây là nền tảng chủ động, an toàn và tự động với duy nhất một kiến ​​trúc đầu – cuối (end-to-end). Nền tảng này được tích hợp khả năng phân tích phân tán, tập trung vào việc hiện đại hóa mạng lưới và trải nghiệm khách hàng.

Thay đổi trải nghiệm vận hành

Mục tiêu của Aruba là thay đổi trải nghiệm của nhà quản trị hệ thống cũng như những thách thức họ phải đối mặt trong quá trình thực hiện vai trò của mình, bao gồm các quá trình vận hành (mô hình giải pháp/thiết bị, giấy phép/bản quyền), khả năng hiển thị (phân tích ở cấp thiết bị) và kể cả các cơ sở hạ tầng/kiến trúc lỗi thời (vốn làm hạn chế sự linh hoạt và khả năng số hóa).

Aruba đã nhận thấy rằng khách hàng hiện nay đã và đang muốn sử dụng nhiều hơn (các tính năng) nhưng với ít chi phí đầu tư, và các khách hàng này đã triển khai loạt giải pháp Aruba CX Switch dựa trên các tính năng sau:

 • Hệ điều hành Cloud Native (Cloud Native Operating System): Kiến trúc hiện đại với hệ điều hành mới, có khả năng lập trình hệ thống mạng hoàn chỉnh và tự động hóa quy trình làm việc.
 • Phân tích phân tán: Hiển thị cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống mạng để phát hiện và giải quyết các sự cố.
 • Truy cập kiểu Edge vào Trung tâm dữ liệu (Edge Access to Data Center): hệ thống được xây dựng “hướng mục đích” cho từng trường hợp, từ cá nhân cho cho đến trung tâm dữ liệu, thông qua mô hình hệ điều hành dùng chung và nền tảng có khả năng xếp chồng với kích thước chuẩn nhất đáp ứng chính xác nhu cầu khách hàng.

Một kiến ​​trúc chung

Bởi Aruba không yêu cầu đa hệ điều hành hoặc nhiều loại giấy phép liên quan, nên các giải pháp Aruba tránh được các hạn chế của một nền tảng nhất định cũng như tính phức tạp khi triển khai các giải pháp CNTT trên nhiều nền tảng (cross-domain). Phương pháp tiếp cận của Aruba CX là một kiến ​​trúc phổ biến, một hệ điều hành, từ đầu đến cuối. Tất cả mang đến cho Aruba khả năng tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trong nhiều cách thức khác nhau:

 • Thiết kế đơn giản không cần giấy phép phần mềm
 • Hiệu năng lớp trung tâm dữ liệu
 • Cải thiện hiệu quả hạ tầng CNTT (một kiến ​​trúc)
 • Áp dụng cho phần cứng và phần mềm (một kiến ​​trúc)
 • Một hệ điều hành, một kiến ​​trúc ASIC và một mô hình hoạt động
 • ASIC được xây dựng bởi Aruba (kiến trúc thế hệ thứ 7) và được trang bị các cổng 1, 10, 25 và 50GB. Tính linh hoạt này còn có thể coi là “tính năng tương lai” bởi khả năng mở rộng hơn nữa.
 • Nâng cấp nhanh hơn (phần cứng và phần mềm gắn liền với nhau)
 • Không có mô hình đăng ký

Cơ sở hạ tầng Cloud Native

Hệ điều hành Aruba OS-CX chứa đựng bốn đặc điểm chính của cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây được Gartner định nghĩa gần đây. Đối với Aruba, giải pháp không phải là nơi mà phần mềm hoạt động, mà là cách thức nó được xây dựng. Hệ điều hành dạng mô-đun bao gồm các quy trình và ứng dụng có độ độc lập cao, liên tục đồng bộ hóa với bộ nhớ trong với cơ sở dữ liệu trạng thái. Khả năng lập trình đầy đủ/toàn diện cung cấp một hệ điều hành 100% RESTful API, cho phép khách hàng lập trình các giao diện. Khả năng phục hồi với tính sẵn sàng cao, được tích hợp trong thiết kế của các dòng sản phẩm CX, và được xem là sự khác biệt so với các hãng đối thủ trên thị trường. Giải pháp Aruba cũng có thể mở rộng hoặc thu gọn với một hệ điều hành có khả năng vận hành ở mọi nơi.

Tựu trung, dòng sản phẩm Aruba CX Switch là giải pháp bao gồm tất cả các tính năng nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch cho mọi quản trị viên mạng. Mục tiêu của giải pháp này là để tự động hóa trải nghiệm, trong khi giảm một số vấn đề thường thấy trong ngành công nghiệp mạng.