100 câu nói hay về tương lai, định hướng con đường phía trước

Quá khứ đã trôi qua, hiện tại đang diễn ra và tương lai sắp tới. Ba giai đoạn này luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Nhiều người cho rằng ta không nên lắng quá nhiều vào quá khứ và hãy tập trung vào tương lai, vì những gì đã xảy ra thì hãy để nó đi qua.

Tuy nhiên, nếu ta không nhìn lại quá khứ, làm sao ta nhận ra những sai lầm của mình để có thể sửa chữa và tiến bộ hơn? Nhưng đừng lạm dụng quá khứ để không bước tiếp về phía trước.

Mỗi người ai cũng mong muốn có một tương lai tươi sáng như mơ ước. Tuy nhiên, tương lai của chúng ta phụ thuộc vào sự cố gắng của từng người. Nếu muốn tương lai tốt đẹp, chúng ta cần phấn đấu hết mình, đừng chỉ hy vọng vào số phận và rồi lại than trách cuộc sống không công bằng. Thành công trong tương lai phụ thuộc vào những việc chúng ta làm trong hiện tại.

1. Những câu nói cố gắng vì tương lai sự nghiệp

Thành công trong tương lai là kết quả của những cố gắng hiện tại. Chúng ta không thể biết chính xác tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng đạt được những gì mình muốn ngay từ bây giờ. Dưới đây là những câu nói cố gắng vì tương lai và sự nghiệp sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu.

 1. Gửi tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau.
 2. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều có chung điểm là hai âm tiết nhưng đếm số lượng ký tự thì tương lai nhiều hơn, kế đến là hiện tại và ít nhất là quá khứ. Phải biết cái nào đáng giá hơn thì giữ lại, không có giá trị thì vứt đi.
 3. Tương lai gửi gắm cả cuộc đời vào những người có ước mơ đẹp.
 4. Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Hãy học từ quá khứ để có thể hưởng thành quả ở hiện tại và nhờ hiện tại để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.
 5. Dừng lại cuộc chơi và chuẩn bị cho một tương lai thật tốt.
 6. Khi mà hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ bước đến tương lai.
 7. Giá vàng còn thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân lại không có cơ hội thay đổi tiến bộ hơn.
 8. Tương lai luôn trốn phía sau lưng ta, hãy hoàn thành công việc hiện tại để lót đường cho tương lai bước đến.
 9. Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau.
 10. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.
 11. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.
 12. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

2. Những câu nói hay về định hướng con đường tương lai

Những câu nói hay về tương lai sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn, khác biệt hơn về ngày mai. Những câu này sẽ dẫn bạn đến niềm tin, mục tiêu và động lực để phấn đấu. Đó là lý do tại sao mỗi người nên có một câu nói hay để định hình cho con đường tương lai của mình.

 1. Quá khứ là nơi tôi luôn ngoảnh lại chiêm nghiệm, rút ra bài học từ lỗi lầm để rồi không ngừng vun đắp cho mình tình yêu và sự trân trọng đối với tương lai.

 2. Rồi một ngày, tôi sẽ có được những gì tôi mong ước, bằng những cố gắng ở hiện tại tôi tin chắc chắn là vậy.

 3. Cuộc đời là một hành trình gian nan vất vả, là nơi thử thách mỗi cá nhân để giúp mỗi người trong chúng ta có động lực bước tiếp, bước xa mãi lên đến một chân trời mới, đến cái đích cuối mà chúng ta luôn mong chờ… đó là tương lai.

 4. Đôi khi ta phải chịu những cảm giác khốn khổ trong cuộc sống. Đừng nản lòng hãy lấy đó là động lực để vươn lên đừng để nó là công cụ đưa chúng ta vào đường cùng.

 5. Hãy cứ mạo hiểm đi. Nếu bạn thắng, bạn sẽ hạnh phúc. Nếu bạn thua, bạn sẽ có kinh nghiệm.

 6. Những gì đã qua rồi thì đừng nên tiếc nuối. Vì biết đâu một ngày, ta sẽ nhận lại được những thứ hoàn hảo hơn.

 7. Ai cũng nghĩ giá mình có thể quay lại 10 năm trước, và chắc chắn bạn của 10 năm sau cũng sẽ nghĩ như vậy. Bởi vậy phải sống thật nghiêm túc ngày hôm nay.

 8. Cơn bão đại dịch rồi sẽ qua đi, nhưng những lựa chọn hiện tại sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong tương lai!

 9. Quá khứ dù có thăng trầm thì cũng chỉ nên giữ lại những gì khiến ta tốt hơn trong tương lai.

 10. Cuộc sống là một chuỗi những ngày gian nan thử thách. Mỗi ngày là một cuộc hành trình mà chúng ta phải chinh phục. Sau những nỗ lực, tương lai sẽ tốt đẹp.

 11. Hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước! Dù nó có kết thúc đẹp hay không, thì nó cũng sẽ là trải nghiệm đáng giá cho bản thân.

 12. Rồi một ngày, tất cả những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Nếu ngày hôm nay và ngay bây giờ bạn đang hành động và chăm chỉ vì nó.

3. Những câu stt hy vọng về tương lai tươi sáng

Tương lai là những điều bất ngờ đang chờ đợi chúng ta phía trước. Nó có thể rực rỡ huy hoàng nhưng cũng có thể ảm đạm. Ai cũng hy vọng vào một tương lai rộn ràng nên không ngừng nỗ lực học tập và cố gắng. Dưới đây là những câu nói hay về tương lai tươi sáng, sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực và động lực để bạn cố gắng mỗi ngày.

Câu nói hay về tương lai
Câu nói hay về tương lai

 1. Chúng ta chiến đấu cả chặng đường, không phải để thay đổi thế giới này, mà là vì không để thế giới thay đổi chúng ta – Dale Carnegie
 2. Cậu biết tại sao chúng ta sinh ra lại có hai tay không? Tại vì một tay để nắm lấy hiện tại, tay còn lại là để nắm lấy tương lai…! – John Galsworthy
 3. Bạn còn rất trẻ, trong tương lai bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người, trải qua rất nhiều chuyện, có được rất nhiều, cũng sẽ mất đi rất nhiều. Nhưng dù ra sao đi nữa, có hai thứ bạn không được từ bỏ. Một thứ là lương tâm, một thứ là lý tưởng.
 4. Đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, muôn vạn điều tốt lành sẽ đến.
 5. Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay.
 6. Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước.
 7. Tương lai tốt đẹp là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ ở hiện tại.
 8. Mỗi người nên có cho mình những dự định trong tương lai, nên định hình được mình sẽ trở thành người như thế nào để cho bản thân một động lực cố gắng. Tương lai sẽ không phụ lòng nếu chúng ta không bỏ cuộc.
 9. Nhanh cũng được, chậm cũng chẳng sao miễn là bạn đang không ngừng tiến bước từng ngày. Hãy có niềm tin vào những điều tốt đẹp ở tương lai.
 10. Khi bạn theo đuổi ước mơ, thế giới đen tối này sẽ tạo rất nhiều chướng ngại cản trở bạn, hiện thực cũng sẽ trói lấy tay chân bạn, nhưng thật ra những thứ đó đều không hề quan trọng, quan trọng là bạn có đủ quyết tâm hay không. Nhắm mắt lại, lắng nghe tiếng lòng mình. Tôi vẫn luôn tin vào ý nghĩa của sự nỗ lực phấn đấu, là vì bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại đã nỗ lực cố gắng.

4. Những câu nói về tuổi trẻ tương lai của đất nước ý nghĩa

Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, đất nước thịnh hay suy là phụ thuộc phần lớn vào tài năng của những người trẻ. Chính vì thế, mỗi người nên ra sức học tập, trau dồi, hoàn thiện bản thân, đây vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm. Hy vọng, những câu nói về tuổi trẻ tương lai đất nước dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cũng như các lớp thế hệ tiếp nối về sau.

 1. Thanh niên phải có đức, có tài. Có tài mà không có đức ví như một anh làm kinh tế tài chính rất giỏi nhưng lại đi đến thụt két thì chẳng những không làm được gì ích lợi cho xã hội mà còn có hại cho xã hội nữa. Nếu có đức mà không có tài ví như ông Bụt không làm hại gì, nhưng cũng không lợi gì cho người. – Hồ Chí Minh
 2. Hãy giúp những người trẻ tuổi. Hãy giúp những người nhỏ bé. Bởi vì những người nhỏ bé sẽ trở nên lớn lao. Những người trẻ tuổi sẽ giữ những hạt giống bạn gieo trong tâm trí họ, và khi trưởng thành, họ sẽ thay đổi thế giới.
 3. Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân. – Hồ Chí Minh
 4. Tuổi già cân nhắc; tuổi trẻ dấn bước. – Rabindranath Tagore
 5. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước. Nhân lúc tuổi trẻ còn rực rỡ hãy học tập, rèn luyện thật tốt để có thể thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình.
 6. Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. – Ngạn ngữ Trung Quốc
 7. Thời đại chúng ta bây giờ là thời đại vệ tinh nhân tạo, nghĩa là thời đại của khoa học phát triển rất mạnh, thời đại xã hội chủ nghĩa, thời đại anh hùng; mỗi người lao động tốt đều có thể trở thành anh hùng (không phải là anh hùng cá nhân). Vậy mong các cháu cũng làm người thanh niên anh hùng trong thời đại anh hùng. – Hồ Chí Minh
 8. Nếu ta không gieo trồng tri thức khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi ta về già. – Chesterfield
 9. Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hướng về một mục tiêu nào đó, là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất. – Khuyết danh
 10. Bất cứ ai khi dừng việc học tập và trau dồi kiến thức thì người đó sẽ già, dù là ở tuổi 20 hay tuổi 80. Bất cứ ai duy trì việc học tập thì đều giữ được tuổi trẻ. – Henry Ford

5. Những câu nói hay về tương lai và tình yêu hài hước

Tình yêu là một phần không thể thiếu của tuổi trẻ, vì có tình yêu nên tuổi trẻ của chúng ta trở nên rộn ràng và đầy hương vị. Tình yêu của những người trẻ là không màng đến tương lai chỉ cần hiện tại yêu hết mình và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc bên nhau. Hãy cùng trải qua cảm giác vui vẻ của

Related Posts

Hình Xăm Chó Sói Hú Trăng: Ý Nghĩa, Vị Trí Và Lưu Ý Khi Xăm Hình 

Hình Xăm Chó Sói Hú Trăng: Tâm Lý, Vị Trí Và Lưu Ý Khi Xăm Hình

Hình xăm chó sói hú trăng mang ý nghĩa, biểu tượng và sức mạnh rất lớn về lòng dũng cảm, sự oai vệ và khôn ngoan đầy…

thumbnail

Top 15 hình xăm chiếc lá đẹp và cá tính nhất hiện nay

Lựa chọn hình xăm chiếc lá đẹp và phù hợp mang đến cho những người đam mê tattoo sự hài lòng. Không chỉ đơn thuần là hình…

STT Hoa Dã Quỳ, Status Mùa Hoa Dã Quỳ & Cảm Nhận Về Hoa Dã Quỳ

30 STT Hoa Dã Quỳ – Cảm Nhận Về Hoa Dã Quỳ

Những dòng trạng thái về hoa dã quỳ sẽ đưa bạn đến với vẻ đẹp tuyệt vời của loài hoa này và cảm nhận sâu sắc về…

Ý nghĩa nốt ruồi son ở lòng bàn tay!

Ý nghĩa nốt ruồi son ở lòng bàn tay

Theo quan niệm dân gian, nếu bạn sở hữu một nốt ruồi son ở lòng bàn tay thì đây được coi là một điều rất đáng mừng….

thumbnail

Tổng hợp 30 hình xăm dreamcatcher đẹp, ý nghĩa

Hình xăm Dreamcatcher là một trong những kiểu hình xăm ấn tượng được lấy cảm hứng từ văn hóa của các bộ tộc, mang ý nghĩa tâm…

Tư vấn hình xăm hợp tuổi Tuất

Tư vấn hình xăm hợp tuổi Tuất

Trong văn hóa phương Đông, hình xăm không chỉ là một trang trí nghệ thuật trên cơ thể, mà còn được xem như một biểu tượng mang…