5 bước để sẵn sàng cho 802.11ax

Đó là thế giới của di động, điện toán đám mây và IoT. Cho dù đó là nơi làm việc, lớp học hay phòng ký túc xá, mọi người đều đang sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau ngoài điện thoại và máy tính xách tay thông thường — TV thông minh, bảng điều khiển trò chơi và thiết bị theo dõi thể dục, cho những người mới bắt đầu. Các văn phòng, cửa hàng và nơi sản xuất được trang bị các cảm biến giúp chúng ta an toàn, điều chỉnh nhiệt độ, tưới cây và vận hành dây chuyền sản xuất. Mọi người sử dụng nhiều loại ứng dụng như âm thanh và video từ các thiết bị di động của họ. Và những kỳ vọng của họ đang ở mức cao nhất từ trước tới nay. Mọi người sẽ đơn giản từ bỏ các dịch vụ kỹ thuật số không hiệu quảa. Không ai muốn bài thuyết trình lộn xộn và cuộc gọi bị gián đoạn. Trải nghiệm mạng phải hoàn hảo.

Wi-Fi mới nhất — 802.11ax hay như bây giờ gọi là Wi-Fi 6 — có dung lượng và độ tin cậy cần thiết để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời này. Tiêu chuẩn mới này đã được xác định là lý tưởng cho “các hoạt động vận hành dày đặc” như các lớp học lớn, các trung tâm thương mại và sân vận động. Đó là bởi 802.11ax tăng lưu lượng trung bình gấp 4 lần so với 802.11ac. Nhưng định nghĩa về ” các hoạt động vận hành dày đặc” đang phát triển. Khi mỗi người có nhiều thiết bị và có các thiết bị IoT ở khắp mọi nơi, ngay cả một doanh nghiệp với 25 hoặc 50 nhân viên cũng có thể là “các hoạt động vận hành dày đặc”.

Chúng tôi đã thảo luận về 5 bước chuẩn bị sẵn sàng cho 802.11ax trong hội thảo trên website này.

Sẵn sàng cho 802.11ax

Aruba gần đây đã giới thiệu Dòng sản phẩm 510 của APs 802.11ax hiệu suất cao. Dòng 510 sử dụng toàn bộ công nghệ 802.11ax — và hơn thế nữa. Bên cạnh các khả năng tiêu chuẩn, Aruba cung cấp nhiều cách khác để mang lại trải nghiệm mạng tuyệt vời, bao gồm tối ưu hóa RF thông minh, kết nối toàn cầu cho IoT, bảo mật được nâng cao và mạng luôn thông suốt.

Năm 2019 sẽ chứng kiến ​​sự ra đời của các phiên bản 802.11ax tuyệt vời cho điện thoại, máy tính xách tay và thiết bị IoT yêu thích của chúng ta. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu đặt ra một số câu hỏi:

1. Khi chuyển sang 802.11ax, chúng ta có cần nâng cấp các thiết bị chuyển mạch của mình không? Các AP 802.11ax, do hiệu suất cao hơn, cần năng lượng lớn hơn, tạo ra những lo ngại rằng việc nâng cấp mạng không dây đồng nghĩa với việc nâng cấp mạng có dây. Nhưng bạn có thể thực hiện một phương pháp đo lường với một tính năng sáng tạo của các AP 510 từ Aruba, là Giám sát nguồn điện thông minh, cho phép bạn tự động tắt các tính năng đã chọn trước không cần thiết, chẳng hạn như Bluetooth, để có thể đáp ứng các yêu cầu năng lượng của AP. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên các thiết bị chuyển mạch mới hỗ trợ chuẩn 802.3bt cho công suất 60Watts.

2. Về vấn bảo mật? 802.11ax tận dụng WPA3 để tăng cường bảo mật cốt lõi, bao gồm mã hóa nâng cao. Hỗ trợ Mở rộng nâng cao giúp bạn có thể xác thực người dùng an toàn trong các mạng mở truyền thống như trong các quán cà phê, sân bay và nhà hàng. Tất cả lưu lượng được mã hóa bằng Mã hóa không dây mở (Open Wireless Encryption – OWE). Để tăng cường tính bảo mật, khách hàng của Aruba có thể phân khúc mạng của họ một cách linh hoạt, để một chính sách duy nhất được thực thi cho khách hàng bất kể họ được kết nối qua mạng có dây hay không dây.

3. Kế hoạch năng lượng của bạn là gì? Bạn có thể cung cấp nhiều hoạt động Wi-Fi hơn cho người dùng và thiết bị của mình mà hoá đơn điện không tăng. Với Dòng AP của Aruba và Aruba NetInsight, bạn có thể đặt các AP của mình ở chế độ ngủ sâu khi không được sử dụng, chẳng hạn như buổi tối và cuối tuần.

4. Yêu cầu IoT của bạn là gì? Bạn có đang hỗ trợ các thiết bị IoT sử dụng Zigbee hoặc Bluetooth không? Vì Zigbee, Wi-Fi và Bluetooth chiếm 74% các trường hợp sử dụng IoT, rất có thể bạn đang hỗ trợ một trong những trường hợp này hiện nay hoặc trong tương lai gần.

5. Bạn có khả năng quản lý linh hoạt trên cloud không? Bạn có muốn sử dụng AirWave tại chỗ để quản lý mạng có dây và không dây của mình không? Hay bạn muốn sự tiện lợi và đơn giản của tính năng quản lý dựa trên đám mây như Aruba Central để bạn có thể triển khai và quản lý mạng từ bất kỳ trình duyệt nào? Ngoài ra, các AP của Aruba có thể được triển khai ở chế độ Instant với bộ điều khiển ảo hoặc dựa trên bộ điều khiển.

Nhân viên và khách hàng không muốn nghĩ về mạng. Họ muốn tập trung vào các trải nghiệm và ứng dụng của họ. Chuyển sang 802.11ax có thể cho phép các tổ chức thích ứng với sự đa dạng chưa từng có của các thiết bị và kỳ vọng của mọi người về những trải nghiệm tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm về Aruba AP 510 series:

https://www.arubanetworks.com/products/networking/access-points/510-series/

Tác giả: Nhóm Marketing của Aruba

Giới thiệu về tác giả

Aruba Marketing

Các bài blog Marketing Doanh nghiệp của Aruba giúp bạn cập nhật các tin tức và xu hướng mạng mới nhất. Blog được viết bởi các nhân viên đã và đang làm việc tại Aruba. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những blog này, vui lòng email cho nhóm Truyền thông Xã hội tại hpe-aruba-social@hpe.com