Aruba CX Switch Liên Hệ

Các thiết bị Wi-Fi 6 sắp có mặt. Trường đại học của bạn đã sẵn sàng chưa?

Tác giả Johann Zimmern, Quản lý Marketing Cấp cao, Mảng giải pháp giáo dục

Ngày đăng: 22/04/2019

Giới thiệu về tác giả


Johann Zimmern, Quản lý Marketing Cấp cao, Mảng giải pháp giáo dục

Johann Zimmern là quản lý marketing cấp cao về giải pháp giáo dục dành cho khối phổ thông cho đến sau đại học cùng với nhóm marketing toàn cầu tại Aruba, một công ty của Hewlett Packard Enterprise. Với vai trò này, Johann quản lý các hội đồng tư vấn khách hàng mảng giáo dục của Aruba và tập trung quản lý các cơ sở hạ tầng mạng, mạng không dây, bảo mật, và quản lý truy cập – tất cả để hỗ trợ sinh viên. Johann có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục EdTech, từng làm việc tại các công ty công nghệ sáng tạo như Electronics for Imaging, Macromedia, Adobe, v.v. Hãy kết nối với Johann Zimmern trên Linkedln và Twitter.

Trong mảng giao thông vận tải, các cộng đồng ở khắp nơi đang nâng cấp các hệ thống đường sá để chuẩn bị cho cuộc cách mạng xe không người lái, giảm ùn tắc, tăng tốc tổng thể lưu lượng giao thông và nâng cao công suất – phần lớn nguyên nhân là do sự gia tăng dân số và dự báo số lượng phương tiện. Các nhà quy hoạch đô thị cần cập nhật các hệ thống điều khiển tín hiệu và thông tin liên lạc đầu-cuối đồng thời mở rộng các tuyến phố hoặc thêm các tuyến giao thông mới để thích ứng với sự phát triển.

Trong thế giới mạng kỹ thuật số, điều đó không có gì khác biệt – đặc biệt là đối với các tổ chức giáo dục đang rất cần các thiết bị và dữ liệu, cố gắng đi đầu trong tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra.

Với việc sở hữu ngày càng nhiều thiết bị của người dùng, sự tích hợp các thiết bị IoT và nhu cầu ngày càng tăng về nội dung số phục vụ nhu cầu cá nhân và học tập, các trường đại học đang chịu áp lực rất lớn trong việc cung cấp các trải nghiệm số tốt nhất có thể để duy trì khả năng cạnh tranh.

Khi con trai tôi bắt đầu học đại học vài năm trước, nó đã mang theo máy tính xách tay, điện thoại di động, máy in, máy chơi game và bộ định tuyến không dây để đảm bảo các nhu cầu kết nối số của mình được đáp ứng khi đến ký túc xá. Sinh viên ngày nay còn sử dụng các thiết bị đọc sách điện tử, đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe, TV được kết nối, loa không dây và máy tính bảng, cùng các vật dụng khác. Trước đây, mỗi sinh viên chỉ có hai hoặc ba thiết bị, nay đã nhanh chóng tăng vọt lên trung bình khoảng tám hoặc chín thiết bị.

Mickey Slimp, giám đốc điều hành của Hiệp hội các trường cao đẳng & đại học Đông Bắc Texas và là đồng tác giả của cuốn sách Cách IoT thay đổi đồng nghiệp, lớp học và học sinh của chúng ta (How the Internet of Things Is Changing Our Colleges, Our Classrooms, and Our Students) giải thích tại WCET Frontiers: “Sinh viên ngày nay không cho rằng mình cần phải lên tiếng yêu cầu có đủ Wi-Fi để làm bất cứ điều gì họ muốn. Các sinh viên chỉ đơn giản coi đó là điều đương nhiên. Với sự nổi lên của IoT và những nhu cầu cá nhân về giải trí sử dụng Internet, nhu cầu về tốc độ kết nối nhanh hơn đã bùng nổ. ”

Wi-Fi 6 sẽ trở thành triển vọng tiêu chuẩn cho nhiều dự án nâng cấp mạng không dây 

Cho đến nay, các tính năng của 802.11ac (Wi-Fi 5) là đủ cho hầu hết các trường hợp sử dụng cho giáo dục nhưng công nghệ này cần phải phát triển để theo kịp các nhu cầu trong tương lai. Việc phát triển các tiêu chuẩn 802.11ac bắt đầu vào năm 2008 (một năm sau khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành) và các thông số kỹ thuật IEEE được công bố vào năm 2013 (khi iPhone 5 được phát hành). Đã có nhiều thay đổi kể từ đó và các trường đại học cần lập kế hoạch cho thập kỷ tới khi làn sóng kết nối ngày càng nhiều hơn từ đa dạng loại thiết bị. Tiêu chuẩn 802.11ax dự kiến ​​sẽ được IEEE phê chuẩn vào cuối năm nay và các trường đại học đang nhận thấy làn sóng đầu tiên của các thiết bị Wi-Fi 6 xuất hiện trong khuôn viên trường. (Ghi chú của người dịch: Thời điểm xuất bản bài viết: 22/04/2019)

Theo nghiên cứu gần đây của IDC, đến năm 2025, hơn 150 tỷ thiết bị trên toàn cầu sẽ được kết nối và gần một nửa trong số đó sẽ là các thiết bị IoT. Sự phát triển này sẽ tác động lớn đến các tổ chức giáo dục nhiều hơn các ngành khác, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều áp lực hơn cho bộ phận IT của các trường đại học, đòi hỏi họ phải chủ động lập kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng mạng, khả năng quản lý hệ thống và triển khai chính sách quyền riêng tư/bảo mật.

Có một số khu vực nhất định trong các cơ sở giáo dục đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Ký túc xá sinh viên và các giảng đường lớn chỉ là một vài trong số những khu vực đông đúc hơn, nơi việc truy cập thiết bị có thể gặp khó khăn và việc thiếu kết nối có thể bị coi là tiêu cực khi dẫn đến môi trường sống và học tập không lý tưởng. Những kỳ vọng “luôn-kết-nối” sẽ ngày càng tăng lên.

Vậy các trường đại học có thể làm gì để đảm bảo luôn dẫn đầu?

Vì sinh viên mong đợi Wi-Fi luôn miễn phí và có ở mọi nơi, các trường cao đẳng và đại học đang xem xét để mở rộng thêm dung lượng truy cập cho các khu vực từng được coi là không cần thiết hoặc thứ cấp. Các địa điểm công cộng, đặc biệt là sân thể thao, nhà ăn và không gian ngoài trời giữa các tòa nhà trước đây được coi là “phi học thuật” nay đã được thêm vào danh sách các điểm phủ sóng cần thiết để mang lại trải nghiệm đồng bộ.

Tại Hội nghị quốc tế thường niên ResNet study lần thứ 7 (2018) Mary DeNiro, CEO và giám đốc điều hành của Hiệp hội Cán bộ phụ trách Nhà ở Đại học và Cao đẳng (Association of College and University Housing Officers-International) cho biết: “Khi chúng tôi khảo sát bối cảnh giáo dục đại học ngày nay, chúng tôi bị ấn tượng bởi cách Wi-Fi và sự kết nối đã nhanh chóng trở thành yếu tố then chốt cho sự tương tác, mức độ hài lòng cũng như sự thành công của sinh viên. Ngày càng có nhiều trường đại học đáp ứng thế hệ sinh viên mới bằng đặt yếu tố kết nối và Wi-Fi mạnh mẽ lên hàng đầu, như một tiêu chuẩn quan trọng cho quyết định chọn trường của họ.”

Để đảm bảo vùng phủ sóng không dây ở khắp mọi nơi, đặc biệt là đối với khoá học sắp tới từ mùa thu năm 2023, các trường đại học đang tìm cách nâng cấp và tăng cường phạm vi phủ sóng cần bắt đầu xem xét và thử nghiệm Wi-Fi 6, thế hệ mạng tiếp theo. Được thiết kế để đáp ứng những môi trường có yêu cầu cao nhất như trường đại học và sân vận động, Wi-Fi 6 mang lại trải nghiệm tốt hơn cho tất cả mọi người.

Quá trình chuyển đổi đã bắt đầu

Một ví dụ là trường Đại học Minnesota với 48.000 sinh viên, 18.000 giảng viên và nhân viên với hơn 120.000 kết nối hệ thống trên mạng mỗi ngày.

Louis Hammond, chủ sở hữu dịch vụ mạng dữ liệu và thoại tại trường Đại học Minnesota cho biết: “Khi chúng tôi chuẩn bị cho việc giới thiệu các thiết bị 802.11ax trong khuôn viên trường, chúng tôi cần hiểu được tác động của lưu lượng truy cập và mật độ thiết bị bổ sung đối với cơ sở hạ tầng và nhân viên IT. Việc thử nghiệm các AP chuẩn 802.11ax của Aruba sẽ giúp xác định cách tích hợp tốt nhất với hệ thống hiện tại của chúng tôi đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng và xem xét các cách để tận dụng các khả năng của NetInsight Green AP của Aruba để có thể giảm thiểu việc hao tốn năng lượng và chi phí”.

Cho dù bộ phận IT của bạn chỉ đang thử nghiệm công nghệ mới hay đã lên kế hoạch nâng cấp các AP theo từng giai đoạn, Wi-Fi 6 hứa hẹn sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho tất cả người dùng trong khuôn viên trường.

Tìm hiểu cách các sản phẩm kết hợp tiêu chuẩn mới có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu chiến lược tại trường cao đẳng hoặc đại học.